• Uppskrift - Þurrstútur, Dry Stout

Dry stout er dökkur, ristaður bjór sem er frekar lágur í áfengisprósentu og mjög auðdrekkanlegur. Semsagt stout sem maður getur fengið sér fleiri en eitt glas - ólíkt mörgum öðrum stoutum.


Þessi uppskrift er einföld ein ótrúlega gómsæt. Byggflögurnar gefa bjórnum ákveðið body eða áferð sem er silkimjúk og skemmtileg.


Svo er hægt að gera svolítið twist á þennan bjór með því að bæta við 1-2 vanillubaunum (stöngum) þegar það eru ca 5 mín eftir af suðunni og fá þá vanillufílíng í bjórinn. Það er gott að kljúfa vanillubaunirnar áður en þær fara í suðuna og extra gott ef þetta er bourbon vanilla sem er notuð.


Uppskrift


OG: 1.042

FG: 1.012

IBU: 36

SRM: 31


Korn

3kg Pale Ale

0.60kg Flaked Barley

0.40kg Roasted Barley


Humlar

40gr EKG @60mín

10gr EKG @15mín


Ger

Safale S-04 - Eða Wyeast 1084 Irish Ale er ennþá betra þegar það er til.

Skrifa umsögn

Ath.:HTML er ekki þýtt!
    Slæmt           Gott

Uppskrift - Þurrstútur, Dry Stout

  • Vörunúmer: drystout
  • Framboð: Á Lager
  • 3.200kr